Họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1
Sáng ngày 23/5, UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án thành phần 4 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1. Đến dự có đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên.
Dự án thành phần 4 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1, đoạn qua địa phận huyện Mỹ Xuyên có chiều dài tuyến đường 12,10km, có 475 hộ ảnh hưởng ở các xã: Đại Tâm, Tham Đôn và thị trấn Mỹ Xuyên. Tính đến nay, các công việc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn tất. Huyện đang tiến hành các bước áp giá bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, phấn đấu đến ngày khởi công dự án cao tốc địa phương sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó, huyện có kế hoạch chuẩn bị cho lễ khởi công dự án cao tốc.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Trung Sing
Bên cạnh những thuận lợi, trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng huyện gặp khó khăn như: chưa có giá bồi thường 9 hộ xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, xác định mức độ ảnh hưởng để lập dự toán kinh phí bồi thường đối với các trường hợp bị ảnh hưởng làm hạn chế khả năng sử dụng đất tuyến cầu vượt cao tốc. Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng; kế hoạch thực hiện các công việc phục vụ lễ khởi công dự án cao tốc.

Đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của địa phương trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án cao tốc. Qua đó đề nghị huyện Mỹ Xuyên tập trung toàn lực chuẩn bị các công việc, điều kiện cho lễ khởi công dự án cao tốc tại thị trấn Mỹ Xuyên vào ngày 17/6; việc nào thuộc thẩm quyền thì thực hiện ngay nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo cấp trên giải quyết, đồng thời nghiên cứu triển khai nhiều công việc cùng lúc, nhằm rút ngắn thời gian thực hiện.
Trung Sing