Ban Thường vụ Huyện ủy họp, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị tháng 01

Save
Sáng ngày 26/01, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức cuộc họp, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị tháng 01 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 02 năm 2021.

Trong tháng 01 nông dân trong huyện đã  thu hoạch Vụ lúa Mùa được 1.782 ha, năng suất bình quân ước đạt 5,5 tấn/ha; Chỉ đạo ngành chức năng xây dựng khung mùa vụ và hướng dẫn người dân cải tạo ao chuẩn bị cho vụ nuôi tôm nước lợ năm 2021; đồng thời, thường xuyên theo dõi các yếu tố môi trường tại các điểm sông trên địa bàn huyện về độ mặn, kiềm, pH; giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng thực hiện được trên 208 tỷ đồng; tổng thu ngân sách Nhà nước đến ngày 13/01/2021 được 2,6 tỷ đồng; văn hóa – xã hội và chính an sinh xã hội được quân tâm thực hiện tốt; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực.

Phương hướng nhiệm vụ tháng 02 Huyện ủy Mỹ Xuyên tiếp tục chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung chỉ đạo nông dân thu hoạch dứt điểm vụ lúa mùa, Đông xuân, hướng dẫn bà con nông dân phát triển gieo trồng các loại hoa màu, cây công nghiệp ngắn ngày, nhất là đưa màu xuống chân ruộng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác thủy lợi nội đồng kết hợp giao thông nông thôn phục vụ tốt vụ nuôi tôm chính vụ 2021, khẩn trương triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công; đặc biệt chăm lo Tết cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già, trẻ em cơ nhỡ,… đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm./.

Trung Sing