Mỹ Xuyên tiêm 600 liều vaccine phòng COVID – 19
Từ ngày 9-11/6/2021 Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên tiêm vaccine phòng COVID – 19, đợt 2, mũi 1 cho đối tượng ưu tiên đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật phê duyệt gồm: nhân viên y tế, nhân viên tham gia phòng chống dịch, lực lượng công an, quân sự, phóng viên, giáo viên. Trong quá trình tiêm, Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng kiểm tra, giám sát.

Tiêm vaccine phòng COVID – 19. Ảnh Thiện Nhận.

Trước chiến dịch Sở Y tế giám sát xây dựng kế hoạch, điều tra đối tượng, bố trí điểm tiêm chủng, phân công cán bộ làm nhiệm vụ. Trong chiến dịch giám sát việc sử dụng bảo quản vaccine, vật tư tiêm chủng, công tác vận động đối tượng, tiêm chủng đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn tiêm chủng, rà soát danh sách đối tượng sau mỗi buổi tiêm. Sau chiến dịch sẽ đánh giá kết quả thực hiện theo mục tiêu chiến dịch, rút kinh nghiệm cho đợt triển khai tiếp theo và một số nội dung có liên quan khác.
Dự kiến từ ngày 14-18/6/2021 Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tiêm mũi 1, với tổng số 600 liều vaccine AstraZeneca của đợt này.