Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khảo sát công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng do đồng chí Lý Rotha – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021 tại huyện Mỹ Xuyên.

Trong 06 tháng đầu năm 2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp giữa các ngành trong khối tuyên truyền, khối khoa giáo - văn hóa văn nghệ và sự nỗ lực, phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm của tập thể Ban Tuyên giáo Huyện ủy đạt nhiều kết quả tích cực như tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2020 và triển khai Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 6 tháng đầu năm, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm Chính trị huyện mở được 05 lớp, trong đó: 02 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân, cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở với 160 học viên; mở 01 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng Đảng, 01 lớp cảm tình Đảng với 149 học viên và 01 lớp bồi dưỡng công tác Tuyên giáo và tuyên truyền viên cơ sở với 114 học viên tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Công tác theo dõi, nắm tình hình tư tưởng chính trị, dư luận xã hội về những vấn đề, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương được Ban Tuyên giáo các cấp chủ động thực hiện. Các cấp uỷ Đảng ngày càng nhận thức sâu sắc hơn vị trí và tầm quan trọng của công tác giáo dục tư tưởng, lý luận chính trị cho cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch hoạt động có hiệu quả; Sự phối hợp của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, Ban chỉ đạo 35 và cộng tác viên dư luận xã hội tạo sự chuyển biến tích cực trong tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được kịp thời và nhanh chóng; Công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng: Biên soạn và phát hành Lịch sử 02 xã Hòa Tú 1 và Gia Hòa 1; tiếp tục sưu tầm tư liệu biên soạn và chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất đề tài lịch sử Đảng bộ 02 xã Thạnh Phú và Ngọc Tố, giai đoạn 1975 – 2015./.

• Tất cả: 751928