Chở nhau đi chơi, 2 thanh niên bị xử phạt
Sáng ngày 26/7, Công an xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên đã trao quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND xã Đại Tâm đối với 2 nam thanh niên gồm: D.M.T sinh năm 2005 và L.C.Đ sinh năm 2003, cùng ở ấp Tâm Phước với tổng số tiền 2 triệu đồng, vì không chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trưởng Công an xã Đại Tâm trao quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho D.M.T (giữa) và L.C.Đ (bên trái). Ảnh Thiện Nhận.

Sự việc xảy ra vào lúc 16 giờ ngày 24/7, anh T điều khiển xe mô tô mang biển số 83XL - 00260, chở anh Đ đi nhà người bạn chơi ở ấp Đại Chí, đến 22 giờ 40 phút trên đường về thì gặp Tổ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Đại Tâm đang làm nhiệm vụ mời về trụ sở công an làm việc, sau đó thông báo cho người nhà lên bảo lãnh. Bên cạnh xử phạt vi phạm hành chính, lãnh đạo UBND và Công an xã Đại Tâm tiếp tục nhắc nhở 2 thanh niên này phải chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đi ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.