Mỹ Xuyên họp đánh giá tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ
Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Xuyên vừa tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện từ ngày 19/7 - 1/8 và triển khai phương án thực hiện Chỉ thị số 16 trong giai đoạn tiếp theo.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo các ngành và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường nhắc nhở người dân chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân được đảm bảo UBND huyện thành lập 20 chốt kiểm soát dịch Covid-19, trực 24/24, có 161 lực lượng tham gia, bên cạnh đó các xã, thị trấn còn thành lập 94 chốt kiểm soát và 280 tổ Covid-19 cộng đồng, với 1.064 thành viên. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tổ chức trao số tiền gần 1,1 tỷ đồng cho 731 người bán vé xổ số kiến thiết lẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đồng chí Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên phát biểu chỉ đạo. Ảnh Thiện Nhận.

Đồng chí Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các công ty doanh nghiệp có tài xế xe chạy đường dài, phụ xế, bốc xếp phải có chỗ ăn, ngủ riêng; huy động cả hệ thống chính trị phòng chống dịch; từ 20 giờ ngày hôm trước đến 04 giờ sáng ngày hôm sau không được ra khỏi nhà, trừ lực lượng làm nhiệm vụ; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tăng cường chăm lo đời sống của người dân; các xã, thị trấn thành lập tổ truy vết, không bỏ sót trường hợp F0, F1 trong cộng đồng; tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đảm bảo “3 tại chỗ”.