Mỹ Xuyên tập huấn kỹ thuật lấy mẫu test nhanh và PCR xét nghiệm tầm soát COVID-19 cộng đồng
Sáng ngày 22/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên, phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu test nhanh và PCR xét nghiệm tầm soát COVID-19 cộng đồng. Đến dự có đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên.

Hướng dẫn quy trình mặc đồ bảo hộ. Ảnh: Thiện Nhận.

Tại hội nghị, Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh Sóc Trăng hướng dẫn cán bộ y tế các xã, thị trấn, tổ y tế, cộng tác viên thực hiện quy trình mặc và tháo bỏ quần áo bảo hộ; cập nhật văn bản hướng dẫn về kỹ thuật, lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm COVID-19; an toàn sinh học trong việc thu thập, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm bệnh truyền nhiễm; phương pháp gộp mẫu bệnh phẩm; thực hành kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm dịch họng, dịch tỵ hầu và cách xử lý 1 số tình huống phát sinh, đột xuất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên phát biểu. Ảnh: Thiện Nhận.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên lưu ý Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn và lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu tầm soát cộng đồng trên địa bàn huyện sớm phát hiện FO trong cộng đồng để điều trị kịp thời, cách ly các trường hợp F1, quản lý chặt F2, sớm đưa địa phương trở về trạng thái bình thường mới.

• Tất cả: 220803