Tỉnh kiểm tra các chính sách hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng Covid-19
Đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng do bà Từ Thị Tố Quyên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Xuyên. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đào Đắc Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên.

Theo báo cáo, huyện Mỹ Xuyên đã hỗ trợ đợt 1 và đợt 2 cho 4.841 lao động tự do bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid với số tiền 7 tỷ 261 triệu đồng và đang tổng hợp trình phê duyệt hỗ trợ đợt 3 với 2.895 lao động, kinh phí trên 4 tỷ đồng;  hỗ trợ cho 130 người lao động ngừng việc với số tiền 167 triệu đồng và hỗ trợ giảm mức đóng 1% Bảo hiểm thất nghiệp cho 70 đơn vị, số tiền trên 300 triệu đồng; Phối hợp UBMTTQVN huyện rà soát, tổng hợp người bán vé số trên địa bàn huyện qua 3 đợt rà soát, đến nay đã thực hiện chi hỗ trợ cho 860 người đủ điều kiện hỗ trợ với số tiền 1 tỷ 290 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Đoàn công tác đánh giá cao huyện Mỹ Xuyên đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng kịp thời, đúng đối tượng. Đoàn cũng mong muốn huyện Mỹ Xuyên tiếp tục thực hiện tốt việc rà soát, để hỗ trợ đúng đối tượng được thụ hưởng các chính sách của Chính phủ.

Cẩm Tú