Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Châu Thành
Chiều ngày 10/8, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Cùng đi còn có đồng chí Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Viettel Sóc Trăng-  Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Châu Thành báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Tính đến nay, huyện Châu Thành có 18 ca mắc Covid-19 đều được xử lý và chữa trị kịp thời, đồng thời truy vết, khoanh vùng trường hợp các F đưa đi cách ly tập trung, huyện cũng thành lập khu chữa bệnh Covid-19 từ 18 đến 20 trường hợp, toàn huyện có 2 vùng bị phong tỏa là chợ Thuận Hòa, thị trấn Châu Thành và ấp Phước Quới, xã Phú Tân. Nhận định tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện luôn đặt tình trạng phòng, chống dịch ở mức cao. Tiến hành kiểm soát chặt chẽ lượng người qua lại tại các chốt kiểm soát trên địa bàn, đồng thời thành lập thêm khu cách ly tập trung, không để tình trạng lây nhiễm chéo ra cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn trao quà cho hộ nghèo tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành

Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện trong thời gian qua; đặc biệt là khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS- CoV-2, huyện đã kịp thời khoanh vùng lấy mẫu, truy vết, khử khuẩn. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cần nắm chắc tình hình dịch bệnh tại cơ sở nơi khu vực phong tỏa, hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng. Trong 7 ngày còn lại áp dụng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, huyện Châu Thành cần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, thu hẹp vùng đỏ và mở rộng vùng xanh, chăm lo tốt đời sống nhân dân, nhất là hộ nghèo trên địa bàn huyện và không ai bị bỏ lại phía sau.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện trao 50 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Tâm, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng (trong đó tiền mặt 500 ngàn đồng và nhu yếu phẩm khác), kinh phí do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội – Chi nhánh Viettel Sóc Trăng hỗ trợ. Đoàn cũng đến thăm lực lượng làm nhiệm vụ tại 2 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở 2 xã Phú Tân và xã Phú Tâm, đồng thời động viên tinh thần của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã./.

Hoàng Thái

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.