Tiếp nhận 5 tỷ đồng từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Chiều ngày 12/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận 5 tỷ đồng từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự lễ tiếp nhận có các ông: Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Chí Luận - Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh Sóc Trăng.
Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, ông Trần Chí Luận - Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Chi nhánh Sóc Trăng đã trao tặng 5 tỷ đồng cho quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng. Thay mặt Ban Thường trực, đồng chí Dương Sà Kha đã tiếp nhận ủng hộ.

Ông Trần Chí Luận chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Ban Giám đốc đã thường xuyên quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, chấp hành nghiêm các chỉ thị, quy định của Nhà nước và của tỉnh liên quan công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh Sóc Trăng đã triển khai kịp thời các chương trình hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đến các khách hàng khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Chi nhánh Sóc Trăng đã trao tặng 5 tỷ đồng đóng góp quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Chi nhánh Sóc Trăng cũng đã ủng hộ 150 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (trong đó 50 triệu ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 100 triệu hỗ trợ cho các hoạt động phòng, chống dịch của các ban, ngành trên địa bàn tỉnh). Số kinh phí ủng hộ này được trích từ lương cán bộ, công chức, người lao động và từ nguồn lợi nhuận trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, đầu năm 2021, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã ủng hộ 2,5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tiếp nhận kinh phí ủng hộ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Đồng chí Dương Sà Kha trân trọng ghi nhận và tri ân sự tham gia ủng hộ kịp thời của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cùng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Chi nhánh Sóc Trăng và các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đóng góp kinh phí hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ tiếp nhận, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng phát biểu: “Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 với biến chủng mới nguy hiểm hơn đã bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, với tốc độ lây lan nhanh, dịch bệnh đang gây ra rất nhiều thách thức, đặc biệt khó khăn cho chính quyền, nhân dân ở nhiều địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, trong điều kiện như vậy, Đảng bộ, chính quyền trong tỉnh cũng thấy rất ấm lòng khi được các mạnh thường quân, đặc biệt là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cùng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Chi nhánh Sóc Trăng tiếp tục có những hỗ trợ, đóng góp, tích cực về tinh thần và vật chất để có thêm nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội. Thời gian tới, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự chung sức, chung lòng của toàn thể nhân dân, tin tưởng sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về tinh thần, vật chất cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.”

Khả Tú

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.