Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Mỹ Tú
“Huyện Mỹ Tú cần triển khai quyết liệt các phương án phòng, chống dịch Covid-19 không để lây nhiễm chéo và lây lan trong cộng đồng”- đây là nội dung chính được đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện vào chiều ngày 13/8.
Theo báo cáo, Mỹ Tú có nhiều ca nhiễm liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại xã Thuận Hưng. Nhận định tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khá phức tạp, lãnh đạo huyện đã triển khai thực hiện test nhanh các khu vực phong tỏa, siết chặt lượng người lưu thông qua các chốt kiểm soát, đồng thời thiết lập thêm khu cách ly tập trung… Tuy nhiên, theo đánh giá, Mỹ Tú còn khó khăn về năng lực điều trị Covid-19, trang thiết bị, vật tư y tế, không đáp ứng đủ nhu cầu cho chống dịch ở mức độ cao hơn.

Quang cảnh buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Mỹ Tú

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị cả hệ thống chính trị của huyện Mỹ Tú phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, có khả năng bùng phát ở những nơi có nguy cơ cao. Đẩy nhanh hơn nữa việc truy vết và test nhanh các trường hợp có liên quan đến ca nhiễm, kiên quyết giữ vững những vùng xanh, an toàn, để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa sản xuất. Huyện Mỹ Tú cũng cần đánh giá lại năng lực và lên kế hoạch về việc tiếp nhận công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Đồng thời lên kế hoạch cụ thể cho năm học mới, phương án về việc tiêm vắc xin cho người dân trong thời gian tới.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát và khu vực cách ly trên địa bàn huyện Mỹ Tú. Qua đó, yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân về trạnh thái bình thường mới.

Huỳnh Thiện Tính

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.