Sóc Trăng có thêm một bệnh viện đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn (Phường 3, TP. Sóc Trăng) cho biết, bệnh viện vừa nhận Quyết định số 572/QĐ-PAS của Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đạt chứng nhận này và là đơn vị thứ 2 của tỉnh Sóc Trăng đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2.
Theo quyết định của Viện Pasteur TP.HCM, căn cứ Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/9/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch Covid-19; căn cứ Biên bản đánh giá năng lực xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 số 3221-BB-PAS ngày 15/8/2021 của Viện Pasteur TP.HCM đối với Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn, Viện Pasteur TP.HCM đã cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 cho Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn. Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát định kỳ hàng năm của Viện Pasteur TP.HCM. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn cho biết: Để đạt được chứng nhận này, bệnh viện đã đầu tư khu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch ngày càng phức tạp, có đủ các phòng nhận mẫu đến tách chiết, trả kết quả và đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học theo quy định của Bộ Y tế; hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trang bị các trang thiết bị hiện đại, chuẩn bị đầy đủ các hóa chất, sinh phẩm đạt chuẩn theo quy định để khi được cấp giấy chứng nhận sẽ đi vào hoạt động, phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn được cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2

Như vậy, tại Sóc Trăng, sau Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nay có thêm Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Việc được công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn có ý nghĩa quan trọng, góp phần đáp ứng nhanh với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay, đặc biệt cùng với tỉnh nâng cao năng lực chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn được thành lập, đi vào hoạt động từ tháng 5/2009 với tên gọi ban đầu là Trung tâm Y khoa Hoàng Tuấn. Đến nay đã có 4 đơn vị trực thuộc là Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn, Trung tâm Y khoa Hoàng Tuấn Vĩnh Châu, Trung tâm Y học cổ truyền, Trung tâm An dưỡng Hoàng Tuấn.

Cao Xuân Lương

1 2 3 4 5  ...

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.