Sáng ngày 23/8, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” bằng hình thức trực tuyến với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì lễ phát động tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng.
Thời gian qua, toàn quân đã triển khai hơn 1.900 tổ, chốt chống dịch, trên 13 ngàn lượt người tham gia kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, đất liền, trên biển ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Chủ động phối hợp với địa phương tổ chức gần 5.000 tổ, chốt phòng chống dịch, với sự tham gia của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ trên địa bàn có dịch. Triển khai 190 điểm cách ly phục vụ hơn 270 ngàn người; tổ chức 10 bệnh viện dã chiến, với hàng ngàn bác sĩ, nhân viên quân y tham gia…, nhiều đơn vị có những cách làm hay như: Hiến máu tình nguyện, phiên chợ nghĩa tình, gian hàng 0 đồng, giúp nhân dân thu hoạch nông sản…, qua đó đã thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó tình quân dân.

Các đại biểu dự phát động tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng.

Với tinh thần quyết tâm cao, thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Quốc phòng đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ toàn quân tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo thực hiện tốt phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân sớm chiến thắng đại dịch Covid-19 để đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới./.

Thanh Nam

1 2 3 4 5  ...

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.