Sóc Trăng: Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội
Ngày 08/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã ra Công văn hỏa tốc số 42/BCĐ-UBND về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội.
Theo đó, thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố đã rất tập trung, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung vẫn diễn biến phức tạp, khó luờng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, để sớm kiểm soát tốt tình hình trên địa bàn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có ý kiến như sau:

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố cần tận dụng thời gian 07 ngày còn lại của giai đoạn 2 áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg để thực hiện quyết liệt, đồng bộ, mạnh mẽ hơn các biện pháp phòng, chống dịch; sớm khống chế các ổ dịch và không để phát sinh thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Địa phương nào kiểm soát tốt tình hình đến khi kết thúc giãn cách xã hội giai đoạn 2 có thể trở thành vùng an toàn (vùng xanh), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ xem xét không tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg; ngược lại, các địa phương vẫn còn ca nhiễm trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ cao thì sẽ tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ biểu dương, khen thưởng đối với các địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 (trở thành vùng vùng xanh) tại Hội nghị tổng kết việc áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg giai đoạn 2 trên phạm vi toàn tỉnh (vào ngày 15/8/2021).

Tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân, rất mong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để khống chế được tình hình dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường cho nhân dân trên địa bàn.

Trước đó, ngày 07/8/2021, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cũng đã ban hành Công văn hỏa tốc số 41/BCĐ-UBND về việc chấp hành nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội.

C. Bình

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.