Sóc Trăng: Chấp hành nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội
Ngày 07/8/2021, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn hỏa tốc số 41/BCĐ-UBND về việc chấp hành nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội.
Công văn nêu rõ: Ngày 30/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn số 35/BCĐ-UBND về việc thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó đã yêu cầu các địa phương tổ chức các chốt kiếm soát hoạt động 24/24 giờ tại tất cả các cửa ngõ ra vào thuộc phạm vi địa bàn quản lý, đảm bảo ngăn cách toàn diện với các địa bàn lân cận nhằm thực hiện đúng chủ trương giãn cách xã hội. Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn nhiều trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người dân không chấp hành nghiêm chủ trương giãn cách xã hội; các chốt kiểm soát hoạt động chưa thật sự hiệu quả, để người dân di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác trong trường hợp không thật sự cần thiết, cấp bách, dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ảnh hưởng đến sự an toàn của xã hội.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh các biện pháp để sớm khống chế, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng có ý kiến như sau:

Đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Mọi tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm để dịch bệnh lây lan, gây hậu quả nghiêm trọng, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh nếu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

H.Lan

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.