Sóc Trăng: Phát động đợt thi đua giữ vững và mở rộng “vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Ngày 17/8/2021, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 127/KH-UBND Phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích giữ vững và mở rộng “vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Mục đích của Kế hoạch nhằm riếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 21/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phát động Phong trào Sóc Trăng cùng cả nước chung sức phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao ý thức, tinh thần và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giữ vững và mở rộng “vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19, tạo tiền đề vững chắc để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, đợt thi đua diễn ra từ ngày 16/8/2021 đến ngày 25/8/2021 với chủ đề “Sóc Trăng chung sức, đồng lòng thi đua giữ vững và mở rộng “vùng xanh”.

Nội dung thi đua gồm:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự chỉ đạo, điều hành thống nhất của Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch Covid-19.

Tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch nhằm mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ” để thúc đẩy sản xuất kinh doanh và nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trên địa bàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường trong thời gian sớm nhất. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.

Tăng cường tuyên truyền khách quan, trung thực, tích cực, kịp thời về công tác phòng chống dịch: tình hình dịch bệnh, các kết quả, biện pháp đã xử lý, dự báo tình hình dịch bệnh, các biện pháp ứng phó, kêu gọi, hướng dẫn người dân tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và người dân chủ động tham gia các công trình, phần việc phòng chống dịch phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện công tác, lao động, sản xuất; đảm bảo phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng. Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Kết quả cần đạt trong đợt thi đua đặc biệt là giữ vững và mở rộng “vùng xanh”, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, phấn đấu đến ngày 25/8/2021 kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết thúc đợt thi đua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ xem xét khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 giúp các địa phương giữ vững “vùng xanh” hoặc chuyển từ vùng nguy cơ cao hơn sang vùng nguy cơ thấp hơn.

H.Lan

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.