Sóc Trăng: Ban hành Kế hoạch triển khai cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 năm 2021 trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 123/KH-UBND, ngày 09/8/2021 về triển khai cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Mục đích của Kế hoạch nhằm rà soát các dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 thuộc thẩm quyền giải quyết và phạm vi quản lý của cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để cung cấp trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cũng theo Kế hoạch này, đối với các dịch vụ công không đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4, cần tái cấu trúc quy trình, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm đưa tối đa các hoạt động cung cấp dịch vụ công lên môi trường điện tử.

Mục tiêu cụ thể:

- Cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh trong năm 2021.

- Hoàn thiện Cổng Dịch vụ công của tỉnh đáp ứng các quy định về tiêu chí chức năng, tính năng kỹ thuật, khả năng kết nối, chia sẻ dữ liệu theo quy định hiện hành, đặc biệt là mức độ sẵn sàng để thực hiện ở mức độ 4 (thanh toán trực tuyến, biểu mẫu điện tử tương tác, số hóa hồ sơ, xây dựng kho dữ liệu cá nhân).

- Cho phép người sử dụng dịch vụ công trực tuyến thanh toán trực tuyến phí, lệ phí (nếu có) khi thực hiện dịch vụ công bằng nhiều phương thức khác nhau, đảm bảo thuận tiện, dễ dàng.

- Hỗ trợ, hướng dẫn, phổ cập kỹ năng để người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến nhằm nâng cao tỷ lệ phát sinh hồ sơ trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện đạt các mục tiêu trên, Kế hoạch đưa ra 06 nhiệm vụ sau:

- Rà soát, lập danh sách các dịch vụ công mức độ 2, mức độ 3, mức độ 4 của các sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã đang cung cấp trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh.

- Rà soát quy định, lập danh sách các dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 của các sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã; danh sách các dịch vụ công không đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 (nêu rõ lý do không đủ điều kiện).

- Thực hiện cung cấp 100 % dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4; rà soát, đánh giá chất lượng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đã cung cấp trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh.

- Tái cấu trúc quy trình, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm tăng số lượng dịch vụ công đủ điều kiện lên mức độ 4.

- Kết nối, tích hợp các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống một cửa điện tử của tỉnh với Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo lộ trình của Chính phủ giao.

- Tuyên truyền, phổ biến thông tin và quảng bá để thu hút người dân, doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh.
Kế hoạch cũng nêu rõ tiến độ thực hiện, cụ thể:

Quý III năm 2021, xây dựng các biểu mẫu điện tử tương tác (eForm) đối với các dịch vụ công đủ điều kiện lên mức độ 4; cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh, đảm bảo hoàn thành trước ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Quý IV năm 2021: Kết nối các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh với Cổng Dịch vụ công Quốc gia và các nền tảng thanh toán trực tuyến. Rà soát, đánh giá chất lượng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đảm bảo hoàn thành trước ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Trong quý IV cũng tái cấu trúc quy trình, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật đối với các dịch vụ công không đủ điều kiện lên mức độ 4, nhằm tối đa các hoạt động cung cấp dịch vụ công lên môi trường điện tử từ quá trình nộp, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho đến trả kết quả tới người dân, doanh nghiệp .

Kinh phí thực hiện Kế hoạch triển khai cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 năm 2021 trên địa bàn tỉnh do ngân sách nhà nước đảm bảo.

T.P

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.