Sóc Trăng: Hạn chế tối đa việc di chuyển giữa các vùng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19
Ngày 18/8/2021, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn số 1737/UBND-TH về việc quản lý di chuyển giữa các vùng trong điều kiện tình hình dịch Covid-19.
Theo đó, qua xem xét Công văn số 1056/UBND-HC ngày 17/8/2021 của UBND thành phố Sóc Trăng đề nghị điều chỉnh nội dung hướng dẫn di chuyến giữa các vùng, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế địa phương xem xét xác nhận hoặc giao Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận các trường hợp di chuyển qua lại giữa các vùng liên huyện. Trong đó lưu ý các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc di chuyến giữa các vùng, chỉ xác nhận các trường hợp thực sự cần thiết và trong khả năng có thể kiểm soát được; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xác nhận để hạn chế tiếp xúc.

Ban Quản lý các khu công nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp thông báo cho các doanh nghiệp quản lý chặt chẽ việc di chuyến của người lao động, chỉ xác nhận các trường hợp thực sự cần thiết (ưu tiên làm việc trực tuyến, làm việc tại nhà) và trong khả năng có thể kiểm soát được; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm quy định làm lây lan dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Giao Sở Giao thông Vận tải làm đầu mối theo dõi việc thực hiện các quy định, hướng dẫn di chuyển giữa các vùng; chủ trì, phối hợp các cơ quan có liên quan giải quyết các vấn đề phát sinh theo thẩm quyền. Trường hợp vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh theo tinh thần Công văn số 1709/UBND-TH ngày 16/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

V.Triều

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.