Nhóm anh em một nhà ở TP. Sóc Trăng ủng hộ quỹ mua vắc xin Covid-19
Chiều 04/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận 50 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vắc xin Covid-19 của nhóm anh em trong một nhà ở thành phố Sóc Trăng...
Đó là các em: Trần Thiêu Quân 23 tuổi, hiện ở Phường 1 - TP. Sóc Trăng; Trần Thiếu Hoàng 18 tuổi, hiện đang học lớp 12 Trường iSchool Sóc Trăng; Trần Khả Vy 9 tuổi, đang học ở Úc, Trần Thiếu Gia Bảo 12 tuổi, hiện là học sinh lớp 7 Trường iSchool Sóc Trăng; Hồng Phú Vinh 21 tuổi, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Hồng Phú Thành 15 tuổi, hiện là học sinh lớp 9 Trường iSchool Sóc Trăng; Ngô Khả Hân 8 tuổi, hiện học lớp 2 ở TP. Hồ Chí Minh; Ngô Kim Ngân 5 tuổi, học mẫu giáo ở TP. Hồ Chí Minh và Ngô Thiên Di 3 tuổi, học mẫu giáo ở TP. Hồ Chí Minh.

Nói về việc làm của nhóm anh em mình, em Hồng Phú Vinh cho biết: “Nhóm 9 anh em của chúng em đều là anh em con chú, bác, cô, cậu, dì ruột với nhau. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, được sự động viên của gia đình, anh em chúng em thống nhất cùng đập heo đất của mình lấy tiền ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Những con heo đất này được anh em chúng em nuôi bằng tiền tiết kiệm của mình từ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay. Tổng cộng được 100 triệu đồng, trong đó chúng em ủng hộ quỹ mua vắc xin 50 triệu đồng, 50 triệu đồng còn lại chúng em ủng hộ quỹ vì người nghèo của địa phương. Số tiền chưa phải là nhiều nhưng được chung tay góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 chúng em rất vui”.
Em Hồng Phú Vinh trao tiền ủng hộ cho đồng chí Khưu Đăng Phượng

Được biết, nhóm 9 anh em mổ heo đất ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 hôm nay là cháu ruột của anh Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty TNHH Trần Liên Hưng ở TP. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng). Anh Tâm cũng đã dành 5 tỉ đồng để ủng hộ các chương trình an sinh xã hội ở 5 đơn vị là TP. Sóc Trăng, các huyện Kế Sách, Châu Thành, Cù Lao Dung, Long Phú trong năm 2021.

Đồng chí Khưu Đăng Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết: Ngày 03/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động “đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” và đã vận động được trên 6 tỉ đồng của các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân ủng hộ. Hôm nay nhận ủng hộ 50 triệu đồng của nhóm 9 anh em cháu Hồng Phú Vinh, chúng tôi rất xúc động và đánh giá cao tinh thần ủng hộ của các cháu”.

Cao Xuân Lương

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.