Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cù Lao Dung họp đánh giá tình hình công tác phòng chống dịch
Chiều ngày 15/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cù Lao Dung tổ chức họp đánh giá tình hình công tác phòng chống dịch và triển khai một số nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh về thực hiện công tác phòng chống dịch thời gian tới. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện.
Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy huyện, tính đến ngày 14-11-2021, trên địa bàn huyện có 174 ca mắc Covid-19. Số bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện 78 người. Toàn huyện có 36 cơ sở cách ly tập trung, với tổng công suất 2.078 người. Tổng số người đã tiêm vắc xin mũi 1 là 40.819 người, mũi 2 là 28.652 người. Đến thời điểm hiện tại, các chùm ca nhiễm trên địa bàn huyện đã được kiểm soát tốt, không có ca mắc mới liên quan tới các chùm ca này.

Quang cảnh cuộc họp

Theo Quyết định số 3239 ngày 12/11/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng, huyện Cù Lao Dung có 5 xã, thị trấn vùng xanh, 3 xã vùng vàng, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cù Lao Dung tập trung chỉ đao, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch. Trong đó tập trung xây dựng các phương án phòng dịch theo từng cấp độ, sẵn sàng triển khai thực hiện khi có tình huống. Nâng cao năng lực điều trị, truy vết, xét nghiệm, cách ly y tế. Tổ chức sàng lọc, tầm soát những vùng có nguy cơ cao. Tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin theo lộ trình, đảm bảo an toàn tiêm chủng, nâng cao miễn dịch cộng đồng. Tập trung mọi nguồn lực ưu tiên cho công tác phòng chống dịch, đồng thời khôi phục phát triển kinh tế thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Thanh Quang

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.