Họp mặt kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Save
Sáng ngày 8/3, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, dự buổi họp mặt có các đồng chí Đặng Văn Phương- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Cao Minh Hường- Phó Bí thư Huyện ủy và các cô, dì qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, bà Trần Hồng Ni, Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, đồng thời nhắc lại ý nghĩa lịch sử của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng cách đây 1981 năm, qua đó, minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

quang cảnh buổi họp mặt

Năm 2020 Hội LHPN huyện đã thực hiện tốt phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" có nhiều cá nhân gương điển hình tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình hay cách làm hiệu quả như tổ phụ nữ “Tự trọng không vứt rác bừa bãi BVMT” “Tự tin không vi phạm pháp luật” “Tự tin đảm đang xây dựng NTM” “Tự tin xây dựng gia đình hạnh phúc”.Trong năm các cấp Hội tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ làm theo Bác. Tổng số đến nay có 501 tổ với 7.160 thành viên, thông qua các mô hình tổng số tiền tiết kiệm của thành viên trong nhóm gần 995 triệu đồng qua đó đã giúp cho 6.833 chị vay làm kinh tế gia đình. Duy trì được 342 tổ “5 không 3 sạch”với 4.723 thành viên và 01 câu lạc bộ “Phụ nữ tiết kiệm điện” xây dựng 05 địa chỉ tin cậy có 15TV. Nâng tổng số 118 địa chỉ tin cậy có 508 TV Trong đợt phòng chống dịch bệnh covid-19, các cấp Hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên đã may và phát 24.510 chiếc khẩu trang cấp phát cho các điểm trường THCS trên địa bàn huyện; tặng 201 chai nước sát khuẩn, 693 phần quà cho hội viên nghèo, khó khăn  tổng số tiền 113 triệu đồng. Xây dựng 02 căn nhà "Mái ấm tình thương" cho cán bộ hội khó khăn với số tiền 130 triệu đồng. Trong năm 2020 đã phát triển mới 2.439 hội viên nâng tổng số hội viên toàn huyện  28.984 hội viên.

Lãnh đạo huyện trao hoa và quà

Tại buổi họp mặt Đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Hội LHPN huyện đã đạt được trong thời gian qua, mong rằng trong thời gian tới, hội LHPN huyện Mỹ Xuyên tiếp tục phát động thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh công tác hội ngày càng vững mạnh.

Trung Sing