Mỹ Xuyên xử lý 1 trường hợp chở người về từ vùng dịch
Trong quá trình làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Tỉnh lộ 940, ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, Thượng úy Trịnh Văn Mãy - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, công an huyện Mỹ Xuyên đã phát hiện tài xế xe tải Trịnh Bá Hợi sinh năm 1991 quê ở huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá chở người về từ vùng dịch.

Anh Trịnh Bá Hợi, tài xế xe tải mang biển số 51C-86263 chở thuê người về từ vùng dịch. Ảnh: Thiện Nhận

Cụ thể vào lúc 4 giờ, ngày 12/9, anh Trịnh Bá Hợi, tài xế xe tải mang biển số 51C-86263 cùng anh Nguyễn Văn Chuyển, sinh năm 1999 từ tỉnh Long An về xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, vào chốt có khai báo y tế nhận rau cải, đến 5 giờ 10 phút khi ra chốt thì khai báo y tế chỉ có mình anh Hợi. Thấy khả nghi Thượng uý Trịnh Văn Mãy yêu cầu test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2 và mời về trụ sở Công an xã Thạnh Phú làm việc, anh Hợi khai nhận chở thuê người từ tỉnh Long An về xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên với giá 3,5 triệu đồng/ 1 lượt.

Anh Trịnh Bá Hợi làm việc tại trụ sở Công an xã Thạnh Phú. Ảnh: Thiện Nhận

Công an xã Thạnh Phú lập hồ sơ đề nghị về trên xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng, đồng thời giữ 1 số giấy tờ có liên quan và cho điều khiển phương tiện trở về nơi xuất phát. Đối với anh Nguyễn Văn Chuyển, được Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngọc Tố đưa đi cách ly tập trung.