Kiểm tra tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở huyện Mỹ Xuyên
Từ ngày 12-14/10, huyện Mỹ Xuyên tiêm 10.000 liều vắc xin phòng COVID-19. Trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp mà được tiêm vắc xin miễn phí, làm cho mọi người cảm thấy rất yên tâm.

Một số người dân đã có mặt rất sớm tại Trường Trung học cơ sở Ngọc Tố để chờ được tiêm vắc xin với tâm thế thật thoải mái. Chỉ tiêu huyện phân bổ vắc xin cho xã Ngọc Tố đợt này là 700 liều tiêm mũi 1. Công tác đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm vắc xin được địa phương đặc biệt quan tâm. Đồng chí Lê Văn Xuân - Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Tố, cho biết: “Chỉ đạo cho các ấp lập danh sách tiêm 3 ngày cho dứt điểm, trong quá trình tiêm chuẩn bị chỗ nơi thoáng mát, rộng rãi, giữ khảng cách theo thông điệp 5K”.

Ông Mai Phước Hóa ở ấp Lương Văn Hoàng, xã Ngoc Tố, cho biết: “Bản thân cảm thấy rất an tâm khi tiêm vắc xin, những loại vắc xin tiêm cho người dân thì đã được Nhà nước kiểm tra chặc chẽ, không lo gì hết”.

Người dân phấn khởi khi được tiêm vắc xin. Ảnh: Thiện Nhận

Khi được cán bộ xã Ngọc Đông thông báo có lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, đối tượng được mở rộng kể cả người già, phụ nữ mang thai. Người dân rất phấn khởi bởi sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đồng thời chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch ở địa phương. Bà Đặng Thị Thà ở ấp Hoà Lời, xã Ngọc Đông, cho biết: “Được nhà nước lo tiêm vắc xin, tôi phấn khởi, năm nay tôi 82 tuổi, tiêm xong thấy khỏe”.
Trong đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 lần thứ 7, huyện Mỹ Xuyên được phân bổ 10.000 liều vắc xin Vero Cell để tiêm mũi 1 và sẽ tiêm 10.000 mũi 2 sau 3 tuần. Để hạn chế tập trung đông người, các xã, thị trấn đã lập danh sách phân chia tiêm vắc xin theo khung thời gian cụ thể, yêu cầu khi đi tiêm phải tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiêm vắc xin. Ảnh: Thiện Nhận

Đồng chí Nguyễn Minh Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên cho biết: “Ban chỉ đạo của huyện có đi kiểm tra các xã thị trấn, bà con rất phấn khởi, không phân biệt vắc xin do nước nào sản xuất, bà con chỉ mong có vắc xin tiêm là được. Trong thời gian tới, khi được tỉnh phân bổ vắc xin thì huyện sẽ phân bổ cho các xã, thị trấn tiêm liền cho bà con”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành y tế và của địa phương, người dân Mỹ Xuyên cảm thấy yên tâm khi được tiêm vắc xin phòng COVID-19, để đạt được miễn dịch cộng đồng, yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

 
Thiện Nhận
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 252
  • Trong tuần: 2 352
  • Tất cả: 469138
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Số 30 Ngô Quyền, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "huyện Mỹ Xuyên" Khi phát hành lại thông tin từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: