158 thanh niên huyện Mỹ Xuyên phấn khởi lên đường bảo vệ Tổ quốc
Đúng 06 giờ sáng ngày 16-02, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mỹ Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Văn Hiểu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Phước Vĩnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng; Đại tá Tô Việt Hà – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Buổi Lễ giao nhận quân năm 2022. Ảnh Thiện Nhận.

Theo chỉ tiêu trên giao, năm nay huyện Mỹ Xuyên đưa 158 quân, cụ thể: quốc phòng 123 quân và Công an Nhân dân 35 quân cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Sư đoàn bộ binh 330 - Quân khu 9; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an tỉnh Sóc Trăng.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho thanh niên. Ảnh Thiện Nhận.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mỹ Xuyên biểu dương và đề nghị:

- Đối với địa phương, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho 158 thanh niên an tâm tư tưởng, phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, luôn đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau khi thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ trở về, trách nhiệm của địa phương phải ưu tiên đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm, để thanh niên có cuộc sống ổn định, tiếp tục đóng góp công sức của mình, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

- Đối với các gia đình có con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, tiếp tục cổ vũ, động viên con em mình an tâm, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Tổ quốc, đồng thời tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

- Đối với các bạn thanh niên, phải tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Mỹ Xuyên anh hùng, khi về đơn vị sẽ là những chiến sỹ năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Đối với đơn vị nhận quân tạo mọi điều kiện để thanh niên huyện Mỹ Xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ và trưởng thành trong tương lai.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân. Ảnh Thiện Nhận.

Thay mặt các tân binh, em Nguyễn Chí Thông hứa sẽ luôn luôn an tâm công tác, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Khi lên tới đơn vị, nhanh chóng ổn định tình hình mọi mặt, bắt nhịp làm quen với cuộc sống mới ngay từ những ngày đầu. Tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, luôn luôn đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẽ thù nào cũng đánh thắng”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mỹ Xuyên gửi về địa phương 10 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và 148 giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên để tổ chức trao tặng cho gia đình thanh niên có thành tích tiêu biểu trong động viên con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Thanh niên huyện Mỹ Xuyên yên tâm lên đường về đơn vị mới. Ảnh Thiện Nhận.

Các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà, động viên, chúc mừng các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc. Đến 06 giờ 30 phút, huyện Mỹ Xuyên hoàn thành xong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, thanh niên huyện Mỹ Xuyên phấn khởi lên đường về đơn vị mới.