Đồng chí Lê Văn Hiểu Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh họp công bố phương án áp giá đền bù giải phóng mặt bằng cao tốc
Sáng ngày 24/5, Tại nhà văn hóa xã Tham Đôn, UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức họp dân công bố phương án áp giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1. Dự họp có đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên.

Ảnh toàn cảnh họp dân công bố phương án áp giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1. Ảnh: Trung Sing

Tại cuộc họp, Hội đồng bồi thường và giải phóng mặt bằng và tái định cư huyện thông tin phương án áp giá đền bù đến các hộ dân; đồng thời, trao bảng áp giá chi tiết bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án thành phần 4 thuộc dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1. Theo đó, dự án cao tốc đoạn qua địa bàn xã Tham Đôn có chiều dài 2,6 km, có 95 hộ bị ảnh hưởng, tổng diện tích đất thu hồi là 133.500 m2 với với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ gần 48 tỷ 500 triệu đồng, trong đó hộ nhận tiền thấp nhất là 294.500 đồng, hộ nhận tiền cao nhất trên 4 tỷ 300 triệu đồng. Sau khi xem kỹ bảng áp giá chi tiết từng phần đất bị thu hồi dự án cao tốc phục vụ cho lợi ích chung của người dân đa số các hộ đều đồng thuận với phương án và ký nhận thống nhất:

Ảnh Lãnh đạo tỉnh, huyện trao hồ sơ cho các hộ dân. Ảnh: Trung Sing

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên thông tin về dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng sẽ tạo điều kiện cho địa phương trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên cho biết, việc áp giá đền bù được thực hiện cẩn thận, chi tiết, cụ thể, đúng theo luật định, đảm bảo theo hướng có lợi cho người dân nhất. Đồng chí cảm ơn và mong muốn bà con nhân dân xã Tham Đôn tiếp tục đồng hành, chia sẻ, ủng hộ cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần triển khai thực hiện dự án cao tốc theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Trung Sing