Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam làm việc với UBND huyện Mỹ Xuyên về công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc
Sáng nay 25/5, ông Vương Quốc Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Mỹ Xuyên về công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Ảnh Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trung Sing

Đối với dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1 có 475 hộ dân bị ảnh hưởng cần thu hồi đất trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên. Trong đó tuyến chính cao tốc có 385 hộ thuộc xã Đại Tâm, Tham Đôn và thị trấn Mỹ Xuyên; cầu vượt cao tốc có 90 hộ thuộc thị trấn Mỹ Xuyên. Hiện khu tái định cư được bố trí tại xã Tham Đôn đã hoàn thành thu hồi đất và chi trả tiền cho 11 hộ bị ảnh hưởng. Theo kế hoạch dự kiến, từ ngày 29/5 đến 1/6 sẽ chi trả tiền cho hộ dân tại xã Tham Đôn và thị trấn Mỹ Xuyên, ngày 09/6 sẽ chi tiền cho hộ dân tại xã Đại Tâm. Đối với cầu vượt cao tốc sẽ chi trả cho hộ dân bị ảnh hưởng từ ngày 12 đến 15/6.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Mỹ Xuyên cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay là chưa xác định mức độ ảnh hưởng để lập dự toán kinh phí bồi thường đối với các trường hợp bị ảnh hưởng làm hạn chế khả năng sử dụng đất tuyến cầu vượt cao tốc đối với 90 hộ dân. Mỹ Xuyên kiến nghị mức độ ảnh hưởng mố cầu và đường dẫn cầu vượt cao tốc hỗ trợ bằng 50% giá đất quy định trong bảng giá đất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vương Quốc Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án 2 và UBND huyện Mỹ Xuyên khảo sát thống nhất bồi thường đối với các trường hợp bị ảnh hưởng làm hạn chế khả năng sử dụng đất tuyến cầu vượt cao tốc chậm nhất cuối tháng 5 trình UBND tỉnh. Qua buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự an tâm và biểu dương huyện Mỹ Xuyên trong công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc.

Ảnh đoàn đi kiếm tra nơi khởi công công dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1. Ảnh: Trung Sing

Tiếp đó ông Vương Quốc Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra nơi khởi công dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1 tổ chức tại thị trấn Mỹ Xuyên. Đồng thời đến UBND xã Tham Đôn kiểm tra việc niêm yết công khai phương án áp giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án cao tốc./.

Trung Sing