Mỹ Xuyên khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023
Sáng ngày 24/8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Xuyên tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Xuyên năm 2023. Dự tham quan diễn tập có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Trong khung tập của huyện Mỹ Xuyên có đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Ban Nội dung, Ban Tổ chức, các tiểu Ban diễn tập, thành viên khung tập.
Lãnh đạo tỉnh dự diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Xuyên năm 2023. Ảnh: Trung Sing.

Phát biểu khai mạc diễn tập, Đại tá Trần Quốc Khởi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhấn mạnh, việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, mà trọng tâm là xây dựng và củng cố vững chắc khu vực phòng thủ có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là nền tảng ổn định an ninh chính trị, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Diễn tập khu vực phòng thủ là đợt kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của các cơ quan; khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của lực lượng vũ trang. Đồng thời, là dịp để bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, khả năng ứng phó với mọi tình huống.

Toàn cảnh diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Xuyên năm 2023. Ảnh: Trung Sing.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Xuyên diễn ra trong 02 ngày 24 và 25/8 với nhiều nội dung quan trọng. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương, trình độ tổ chức chỉ huy của cán bộ, khả năng tác chiến của các lực lượng trong xử lý các tình huống về an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và đánh địch tiến công vào địa bàn. Từ đó góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc tạo môi trường thuận lợi nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Trung Sing

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng