Huyện Mỹ Xuyên thực hiện tốt công tác Dân vận, Quy chế dân chủ ở cơ sở
Sáng ngày 01/7, Ban Dân vận Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận, Quy chế dân chủ và Chương trình phối hợp giữa Khối Dân vận với Khối Lực lượng vũ trang 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự có đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên; đồng chí Quách Ngọc Hiểu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.
Quảng cảnh Hội nghị. Ảnh: Thiện Nhận

6 tháng qua, Ban Dân vận Huyện ủy Mỹ Xuyên chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền; dân vận của Lực lượng vũ trang; dân tộc - tôn giáo; xây dựng nông thôn mới… Riêng phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục lan tỏa rộng khắp, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Hoạt động của Ban Dân vận Huyện ủy, Khối vận các xã, thị trấn, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và hội quần chúng được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và có nhiều chuyển biến tích cực.

Đối với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đạt được những kết quả như tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước được hơn 3.000 cuộc, có gần 82.000 lượt người dự. Công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; Nhân dân đồng tình ủng hộ trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Về thực hiện Chương trình phối hợp giữa Khối Dân vận với Khối Lực lượng vũ trang có sự phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, các hoạt động an sinh xã hội đầy đủ, kịp thời, 6 tháng qua đã hỗ trợ 10.331 phần quà, tương đương với số tiền hơn 4 tỷ 300 triệu đồng; thực hiện tốt việc xây dựng, nhân rộng mô hình trên các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác Dân vận, Quy chế dân chủ và Chương trình phối hợp giữa Khối Dân vận với Khối Lực lượng vũ trang 6 tháng đầu năm, bên cạnh đó đồng chí chỉ đạo nhiều nội dung trọng tâm để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2024; tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền củng cố hệ thống chính trị cơ sở, vận động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân gương mẫu thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do địa phương, đơn vị phát động; trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc phải báo cáo Thường trực Huyện ủy để chỉ đạo kịp thời.

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng