Huyện Mỹ Xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử

Thời điểm này, huyện Mỹ Xuyên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, để cử tri thực hiện tốt nghĩa vụ và quyền hạn của mình, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất.

Gần 1 tháng nay, những chiếc loa di động tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng 2 thứ tiếng Việt và Khmer được cán bộ các địa phương chở đi khắp các xóm ấp, tuyên truyền để bà con hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, từ đó thực hiện tốt nghĩa vụ và quyền hạn của mình. Anh Trần Văn Hải cán bộ ở xã Thạnh Phú, cho biết: “Qua tuyên truyền về bầu cử bằng loa lưu động, bà con rất quan tâm, khi tôi đi đến những khu vực đông dân cư và đông đồng bào dân tộc, bà con chú ý lắng nghe hết nội dung, tôi mới đi đến những khu vực khác để tiếp tục tuyên truyền về công tác bầu cử”.

Tuyên truyền bầu cử bằng loa di động.

Ngành văn hoá thông tin cũng tích cực tuyên truyền cho cuộc bầu cử, lắp đặt xong 12 băng rôn đường phố được 96 mét vuông, 10 pa nô cố định được 125 mét vuông, 16 pa nô lưu động được 102 mét vuông, trang trí ở 2 vòng xuyến 60 mét vuông. Đài Truyền thanh huyện xây dựng chuyên mục “Tiến tới bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” phát ngày 3 buổi, cập nhật thông tin mới nhất về cuộc bầu cử, cũng cố hệ thống truyền thanh cơ sở, nhằm bảo đảm các thông tin được truyền tải tới người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ông Tăng Hùng Hảo ở ấp Vũng Đùng, xã Tham Đôn, cho biết: “Tôi thấy các cụm loa của Đài Truyền thanh thường xuyên tuyên truyền về bầu cử, đối với những người dân ở khu vực xung quanh họ rất quan tâm lắng nghe, biết được những ứng cử viên ở địa bàn ra ứng cử”.

Phát thanh viên Đài Truyền thanh đọc chuyên mục “Tiến tới bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Dân vận, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân được gần 250 cuộc, có hơn 6.000 lượt người dự, nội dung tuyên truyền bám sát theo sự chỉ đạo củ Huyện uỷ, Uỷ ban bầu cử huyện, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị.
Ông Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo cho Đài Truyền thanh tăng thời lượng phát sóng về công tác bầu cử, chỉ đạo cho Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa thể thao xây dựng các pa nô, áp phích trên các tuyến đường chính, chỗ đông dân cư để tuyên truyền trực quan cho bà con Nhân dân trên địa bàn nắm, chúng tôi đã quán triệt trong nội bộ Đảng đến các đoàn thể chính trị xã hội rồi tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày 23/5 sắp tới. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện kính chúc toàn thể bà con cử tri trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công”.

Trong thời gian tới, huyện Mỹ Xuyên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày Hội của toàn dân.

Thiện Nhận

 
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 45
  • Trong tuần: 1 985
  • Tất cả: 169129
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Số 30 Ngô Quyền, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "Huyện Mỹ Xuyên" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: