Trực chốt kiểm soát dịch Covid-19
Được sự cho phép của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên và được kiểm tra kỹ các biện pháp phòng dịch, đêm 28/7, phóng viên Thiện Nhận (Đài Truyền thanh huyện) đã ở lại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Trần Hưng Đạo, ấp Hòa Mỹ để phản ánh về công việc của lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Trần Hưng Đạo, ấp Hòa Mỹ là 1 trong 10 chốt ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên được thực hiện nghiêm ngặt, không cho người ra vào vùng phong tỏa ấp Châu Thành và Thạnh Lợi, trừ trường hợp đặc biệt. Ghi nhận đêm 28/7, tất cả các trường hợp đi qua chốt đều có lý do chính đáng và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế, ông Tăng Phước Hiền – Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, cho biết: “Chúng tôi thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân nếu qua chốt trong trường hợp thật sự cần thiết, phải có giấy đăng ký, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND thị trấn, nhìn chung người dân rất hạn chế ra đường để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ”.

 Trời về khuya, một số cơ quan đến hỗ trợ cơm, nước cho lực lượng rồi nhanh chóng về. UBND thị trấn cũng đến thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ cố gắng khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, ông Lê Thanh Phong – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị trấn Mỹ Xuyên, cho biết: “Lực lượng của chúng tôi rất là mỏng, nhưng các anh em thực hiện nhiệm vụ rất là tốt, kiểm soát người ra vào trong khu vực chặt chẽ, chúng tôi thường xuyên động viên quán triệt một số nhiệm vụ cho anh em trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Cơn mưa tạc ướt Chốt kiểm soát dịch Covid-19 (Chụp lúc 02 giờ ngày 29/7). Ảnh Thiện Nhận.

01 giờ 40 phút sáng ngày 29/7 thì trời bắt đầu mưa và giông kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, tạc ướt hết khu vực chốt đang làm nhiệm vụ. Một số vật dụng được di chuyển sang bên kia đường, để nhờ phần mái che của cơ quan Hội LHPN huyện Mỹ Xuyên. Sau khi vừa tạnh mưa, lực lượng nhanh chóng trở về vị trí làm việc. Rạng sáng ngày 29/7 trời bắt đầu mưa, cơn mưa không lớn và kéo dài khoảng 30 phút, ông Đoàn Văn Quận – Cán bộ trực Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, cho biết: “Ngày cũng như đêm, chúng tôi không cho xe qua chốt này, trừ trường hợp cán bộ đi làm nhiệm vụ, cấp cứu người bệnh, đi mua các mặt hàng thiết yếu, tôi mong trong thời gian này bà con hạn chế tối đa đi ra đường. Anh em chúng tôi trực có vất vả nhưng không buồn, chia ca túc trực chốt xuyên suốt 24/24”.

Trắng đêm không ngủ, gặp phải trời mưa, vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 là thế, do đó mỗi người dân phải nâng cao ý thức hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế không chỉ bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, mà còn cho cộng đồng xã hội.

Thiện Nhận

 
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 124
  • Trong tuần: 3 409
  • Tất cả: 220792
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Số 30 Ngô Quyền, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "Huyện Mỹ Xuyên" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: