Vị thế cây màu trên vùng đất Mỹ Xuyên
So với các mặt hàng nông sản ở huyện Mỹ Xuyên, thì rau màu cho thu hoạch thường xuyên và ổn định, tuy giá cả có giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng nhiều nông dân sản xuất vẫn có lời.

Ông Danh Văn Thanh chăm sóc cải bắp de. Ảnh: Thiện Nhận

Cũng như nhiều nông dân khác, ông Danh Văn Thanh ở ấp Bưng Chụm, xã Tham Đôn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất. Với 2 công rẫy trồng cải bắp de và xen với các loại rau cải khác đảm bảo cho thu hoạch quanh năm. Ông Thanh cho biết: “1 công bắp de cho thu nhập hơn 3 công trồng lúa, bắp de dễ trồng, năng suất đạt từ 2-3 tấn”.
Mặc dù giá ớt trên thị trường giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng hơn 2 tháng nay, bình quân mỗi ngày bà Giang Thị Bé Hai ở xã Hoà Tú 1 vẫn có thu nhập hơn 150 ngàn đồng. Nhờ tận dụng diện tích đất trống quanh nhà để trồng ớt nhiều năm nay đã giúp cuộc sống gia đình được ổn định hơn. Bà Hai cho biết: “Ớt phát triển tốt, dễ trồng, phân bón không có tốn bao nhiêu, chi phí nhẹ, bán có tiền hằng ngày”.

Cây hẹ phát triển tốt trên vùng đất Mỹ Xuyên. Ảnh: Thiện Nhận

Đối với cây hẹ được nhiều nông dân lựa chọn vì trồng 1 lần cho thu hoạch kéo dài từ 3-4 năm, nhẹ công chăm sóc, có thời điểm hút hàng đẩy giá bông hẹ lên 60.000 đồng, hẹ lá 25.000 đồng mỗi ký. Ông Trần Văn Bát - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp Bưng Chụm, xã Tham Đôn, cho biết: “Tổng diện tích trồng màu của ấp Bưng Chụm 15 ha, trong đó khoảng 10 ha trồng hẹ, vì thu nhập ổn định, 2 ngày bán bông hẹ 1 lần, mô hình có hiệu quả, thời gian nhàn rỗi bà con còn làm được công việc khác”.

Toàn huyện Mỹ Xuyên có 15 điểm thu mua rau màu, được tiêu thụ tại địa phương và cung cấp cho các chợ đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên giá cả một số loại rau màu có giảm. Anh Đình Si Quanh - Cơ sở thu mua rau màu xã Tham Đôn, cho biết: “Từ lúc dịch bệnh đến nay cơ sở vẫn thu mua bình thường, mua theo giá thị trường, thường cung ứng cho Bạc Liêu, Sóc Trăng, lượng mua vô thấp hơn mọi năm”.

Hằng năm diện tích trồng màu ở Mỹ Xuyên ổn định gần 7.000 ha, ngoài các xã vùng chuyên canh như Đại Tâm, Tham Đôn, Thạnh Phú, Thạnh Quới còn có các xã vùng tôm - lúa và thị trấn Mỹ Xuyên. Tính từ đầu năm đến nay tổng sản lượng màu ở Mỹ Xuyên đạt hơn 100.700 tấn.

 

 
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 345
  • Trong tuần: 2 407
  • Tất cả: 266290
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Số 30 Ngô Quyền, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "Huyện Mỹ Xuyên" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: