Hội viên nông dân huyện Mỹ Xuyên tích cực tham gia BHXH, BHYT
Với mong muốn giúp cho hội viên nông dân được tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT), Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên đã phối hợp với BHXH huyện triển khai mô hình “Nuôi heo đất tích lũy tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” cho hội viên nông dân các xã Ngọc Đông, Hòa Tú 2, Thạnh Phú và sẽ tiếp tục nhân rộng ra các xã, thị trấn còn lại.
Ra mắt mô hình “Nuôi heo đất tích lũy tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” ở xã Thạnh Phú
Ảnh: Thiện Nhận.
Mô hình “Nuôi heo đất tích lũy tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” được xem là giải pháp có hiệu quả, giúp hội viên và nông dân huyện Mỹ Xuyên được chăm sóc sức khỏe và hưởng lương hưu khi về già, thông qua hình thức tiết kiệm hàng ngày, đến ngày 09/8/2023, mô hình này được triển khai ở các xã: Ngọc Đông, Hòa Tú 2, Thạnh Phú, có 60 hội viên nông dân tham gia.

Ông Quan Văn Hậu - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh Phú, cho biết: “Tham gia mô hình này mỗi người sẽ tiết kiện mỗi ngày 13.000 đồng, trong đó 10.000 đồng tham gia BHXH và 3.000 đồng tham gia BHYT. Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Thạnh Phú sẽ vận động thêm nhiều hội viên tham gia”.

Ông Trần Huyền Pho ở ấp Phú B, xã Thạnh Phú, cho biết: “Tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe khi có ốm đau, bệnh tật, còn tham gia BHXH khi về già được hưởng lương hưu, giảm bớt gánh nặng cho con cháu”.
Hiện tại chỉ tiêu về BHXH và BHYT của huyện chưa đạt theo Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy. Việc nhân rộng mô hình này là rất cần thiết, hướng tới mục tiêu ngày càng có nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng BHYT và được hưởng lương hưu khi tham gia BHXH tự nguyện.

Ông Sử Chí Cường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Hội Nông dân huyện đã phối hợp với BHXH huyện triển khai thực hiện mô hình “Nuôi heo đất tích lũy tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” cho hội viên nông dân 3 xã: Ngọc Đông, Hoà Tú 2 và Thạnh Phú. Trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục nhân rộng ra các xã, thị trấn còn lại để chăm lo đời sống tốt hơn cho hội viên.

Bằng cách thức tham gia đơn giản, tiện lợi, mô hình nuôi heo đất không chỉ giúp hội viên nông dân có ý thức tiết kiệm mà còn yên tâm khi về già sẽ có lương hưu, đồng thời được chăm sóc sức khỏe khi có ốm đau, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.
 
Thiện Nhận
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 206
  • Trong tuần: 206
  • Tất cả: 767067
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "huyện Mỹ Xuyên" Khi phát hành lại thông tin từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: