Huyện đoàn Mỹ Xuyên tham gia chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu” năm 2023
Sáng ngày 17/8, Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu” năm 2023.
Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình.  Ảnh: Ngọc Diệu
 
 
Qua thời gian phát động cuộc thi huyện Mỹ Xuyên có 11 ý tưởng dự thi mô hình và ý tưởng khởi nghiệp với các lĩnh vực như: trồng trọt, chăn nuôi... Kết quả có 02 tác phẩm được vào vòng chung kết cuộc thi gồm: mô hình "Chăn nuôi dê ở nông thôn" của bạn Nguyễn Văn Nhí, đoàn viên xã Hòa Tú 2 và ý tưởng sản phẩm "Khô, chà bông và chả cá rô phi" của bạn Nguyễn Lê Xuân, đoàn viên xã Gia Hòa 2. Tại vòng thi Chung kết, đại diện 02 nhóm tác giả đã tham gia phần thi thuyết trình về ý tưởng mô hình khởi nghiệp của mình, đồng thời trả lời những câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa thực tiễn, nhằm cung cấp kiến thức khởi nghiệp, cổ vũ, khuyến khích, sáng tạo trong lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nói chung; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nhất là trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời thu hút, hỗ trợ đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên.


 
Ngọc Diệu
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 508
  • Trong tuần: 1 204
  • Tất cả: 653740
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Số 30 Ngô Quyền, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "huyện Mỹ Xuyên" Khi phát hành lại thông tin từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: