Huyện Mỹ Xuyên có 29 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao
14/11/2023
Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, trong 10 tháng đầu năm 2023, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức lễ Công bố và trao Giấy chứng nhận cho 11 sản phẩm.
Lạp xưởng Vĩnh Tân của hộ Dương Cẩm Phiêu. Ảnh: Thiện Nhận
Trong đó có 10 sản phẩm mới và 01 sản phẩm được đánh giá lại đạt 3 sao của 05 chủ thể gồm: Khô cá lóc Hai Cúc của hộ kinh doanh Huỳnh Thị Cúc; chả cá rô phi nước lợ, khô cá rô phi nước lợ một nắng, chà bông cá rô phi của hộ kinh doanh Huỳnh Thị Ly; thịt heo khô của hộ kinh doanh Vĩnh Tân; mắm tép Cô Đợi của hộ kinh doanh Lê Thị Đợi; mắm cá sặc, mắm cá lóc, mắm cá rô, mắm cá chốt của hộ kinh doanh Trần Thị Tuyết Trinh và 01 sản phẩm lạp xưởng Vĩnh Tân của hộ Dương Cẩm Phiêu được đánh giá lại. Nâng tổng số toàn huyện có 29 sản phẩm OCOP đạt 3 sao.
Các sản phẩm từ cá rô phi của hộ kinh doanh Huỳnh Thị Ly. Ảnh: Thiện Nhận
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp các địa phương tổ chức tập huấn triển khai Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 cho các hộ kinh doanh, tổ hợp tác, hợp tác xã có sản phẩm tiềm năng OCOP. Đồng thời, hỗ trợ chi phí cho 05 cơ sở đăng ký nhãn hiệu, 08 cơ sở in bao bì và tem.
Thiện Nhận