Họp Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mỹ Xuyên
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng ngày 19/6 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mỹ Xuyên tổ chức cuộc họp để thảo luận về các nội dung dự kiến trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, đặc biệt là các kiến nghị của cử tri huyện. Đến dự có đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên.
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh Thiện Nhận

Trước kỳ họp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên phối hợp với HĐND huyện tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri để thông báo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 05 tháng đầu năm 2024 và dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh, huyện. Kết quả đã tổ chức được 05 điểm, có 647 người dự. Các đại biểu đã ghi nhận được 40 ý kiến, kiến nghị về các lĩnh vực như: Điện, giao thông nông thôn, môi trường, bảo hiểm y tế xã an toàn khu và các chế độ chính sách… Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo các ngành và địa phương giải trình tại Hội nghị.

Tại cuộc họp, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mỹ Xuyên thống nhất kiến nghị đến HĐND tỉnh: Phân loại tự chủ cho Trung tâm Y tế cấp huyện và sớm đấu thầu thuốc, vật tư y tế; hoàn trả bảo hiểm y tế xã An toàn Khu cho người dân đã mua bảo hiểm y tế; hỗ trợ dịch tả heo Châu Phi năm 2021; xem xét hỗ trợ thêm phụ cấp cho chi, hội đoàn thể ấp, người hoạt động không chuyên trách cấp xã và lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; đề nghị mở rộng địa bàn kéo nước sạch cho người dân sử dụng; kiến nghị hạ tuổi trợ cấp bảo trợ xã hội cho người cao tuổi từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi; đề nghị tăng mức hỗ trợ cho các đoàn thể ấp khi tham gia các lớp tập huấn tại huyện; Sở Nội vụ sớm ban hành quy chế tuyển dụng người hoạt động không chuyên trách cấp xã và một số ý kiến quan trọng khác.

Đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Thư ký tổng hợp các ý kiến gửi về Thường trực HĐND tỉnh để phản ánh tại Kỳ họp sắp tới.

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng