Họp mặt các đài truyền thanh trong tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII
Sáng ngày 16/6 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Mỹ Xuyên, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Họp mặt các Đài Truyền thanh trong tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Chiến - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Tạ Đình Nghĩa - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo Báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh và Truyền hình, Tạp chí Văn nghệ, Văn phòng Tỉnh Hội, Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; phóng viên, biên tập viên các Đài Truyền thanh trong tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Xuyên.

Hình họp mặt

Năm 2023, Chi hội tranh thủ với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội cấp trên bồi dưỡng nghiệp vụ làm báo cho gần 200 lượt hội viên và cán bộ, viên chức làm công tác truyền thanh tại các Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh giúp đồng nghiệp có tiến bộ rõ nét về chuyên môn nghiệp vụ... Chi hội có 5 tác phẩm được Hội Nhà báo tỉnh đầu tư kinh phí báo chí chất lượng cao, 5 cá nhân đạt giải báo chí Búa liềm vàng và báo chí tỉnh. Đây cũng là điều kiện cho những phóng viên trẻ, năng động, nhiệt tình được thử sức và khẳng định mình; qua đó, rút dần khoảng cách chênh lệch về nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh. Cũng trong buổi họp mặt, các Chi hội trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, đài truyền thanh cấp huyện thành lập các đội tham gia thi đấu 2 môn: nhảy dây tập thể và ném bóng vào rổ. Các hoạt động thể thao đã thu hút đông đảo vận động viên tham gia thi đấu giao lưu đầy sôi nổi, trên tinh thần vui là chính. Kết quả, ở môn ném bóng vào rổ, đội thành phố Sóc Trăng đạt giải nhất, đội Kế Sách đạt giải nhì và giải ba thuộc về đội thị xã Vĩnh Châu; môn nhảy dây tập thể, giải nhất thuộc về đội Thạnh Trị, giải nhì đội Mỹ Tú và đồng giải ba cho đội Mỹ Xuyên - thị xã Vĩnh Châu.

Hình nhảy dây tập thể

Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh trao cờ lưu niệm chi hội nhà báo trực thuộc, đài truyền thanh tham gia buổi họp mặt; khen thưởng các hội viên nhà báo xuất sắc cấp cơ sở năm 2023. Đồng thời Ban tổ chức đã trao cờ luân phiên năm 2025 cho đơn vị thị xã Ngã Năm đăng cai tổ chức Họp mặt các Đài truyền thanh trong tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV.
Trước đó, đội ngũ những người làm báo trong tỉnh đã tập trung về Đình Hòa Tú để tổ chức các hoạt động dâng hoa, dâng hương, thăm, tặng quà, giáo dục truyền thống, nằm trong khuôn khổ họp mặt truyền thống các đài truyền thanh trong tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII năm 2024.

Hình tặng quà

Dịp này, Chi hội các đài truyền thanh cấp huyện trong tỉnh cùng các Chi hội nhà báo: Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng, Báo Sóc Trăng, Tạp chí Văn nghệ và câu lạc bộ nhà báo nữ tỉnh Sóc Trăng trao tặng 15 phần quà nghĩa tình cho gia đình chính sách tiêu biểu và 20 phần quà cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Kim Thoa

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng