Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác bình nghị tuyển quân lần 1
Chiều ngày 15/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng đã đến kiểm tra công tác bình nghị công khai lần 1 năm 2025 tại ấp Vĩnh A, xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên. Tiếp và làm việc với đoàn có Thượng tá Nguyễn Thành Đến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Lê Văn Khải - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Thương binh và Lao động huyện.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác bình nghị. Ảnh: Minh Nhựt

Toàn ấp Vĩnh A có 24 thanh niên trong độ tuổi tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Qua khám sơ tuyển có 6 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe cấp huyện. Tại buổi bình nghị, các thanh niên và gia đình thanh niên được quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp, thời gian và một số điều của luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; thông tư của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an; các quy định về xử phạt quy phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng.

Qua buổi kiểm tra Đoàn ghi nhận công tác chuẩn bị công tác bình nghị của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Đồng thời, đề nghị bổ sung các nội dung còn thiếu, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các ấp còn lại.

Minh Nhựt

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng