Huyện ủy Mỹ Xuyên tiếp Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Sáng ngày 14/10, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng do đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Xuyên về việc giám sát việc thực hiện Thông tri 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới ; đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Kim Thoa

Trong thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Mỹ Xuyên luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện có hiệu quả Thông tri 02 của Tỉnh ủy, Chỉ thị 21 của Ban Bí thư, qua đó từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội và tổ chức hội phụ nữ. Công tác phối hợp giữa các ngành về triển khai thực hiện được quan tâm, qua đó nâng cao nhận thức trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác phụ nữ trong tình hình mới. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước; thực hiện bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kết quả trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chiếm hơn 19%; Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở gần 22%; tỷ lệ nữ đại biểu HĐND cấp huyện chiếm hơn 24%; HĐND cấp xã chiếm gần 26%; tỷ lệ nữ là lãnh đạo các ngành huyện 20 người. Tại buổi làm việc các thành viên đoàn giám sát đã thảo luận, phân tích, đóng góp bổ sung các nội dung thể hiện trong báo cáo còn chưa rõ.

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chỉ ra những hạn chế để địa phương khắc phục, đồng thời chỉ đạo thời gian tới huyện Mỹ Xuyên tăng cường hơn nữa lãnh, chỉ đạo thực hiện Thông tri 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 21 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tiếp tục củng cố kiện toàn bộ máy, làm tốt công tác quy hoạch quan tâm đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn và phát triển đảng viên phụ nữ, phối hợp với cơ quan ban ngành chăm lo chính sách đối với cán bộ nữ.

Kim Thoa

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng