Bàn giao trang thiết bị phục vụ sản xuất tôm – lúa
Sáng ngày 09/10 Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị phục vụ sản xuất tôm – lúa. Dự có đồng chí Đặng Tấn Giang – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng.

Buổi bàn giao thiết bị phục vụ sản xuất tôm – lúa. Ảnh: Kim Thoa

Theo đó, Dự án Oxfan hỗ trợ 50% kinh phí máy suốt lúa và máy xới đất cho Tổ hợp tác Tôm – lúa Hoà Phủ, xã Hoà Tú 2 và máy nhồi chả tôm, máy rang muối tôm, máy hút chân không cho Hợp tác xã Nông ngư Hoà Đê, xã Hoà Tú 1, còn lại 50% hợp tác xã, tổ hợp tác đối ứng. Thay vì nhồi chả tôm và rang muối tôm bằng thủ công, hợp tác xã sẽ dùng máy hạn chế dùng sức cũng như giảm công lao động nặng nhọc, đồng thời tạo thuận lợi cho nông dân trong việc sản xuất chả tôm, muối tôm.

Việc hỗ trợ máy suốt lúa, máy xới giúp cho tổ hợp tác ứng dụng cơ giới đồng bộ và các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất, nâng cao chất lượng và gia tăng năng suất. Qua đó, góp phần tạo thêm thu nhập, thúc đẩy an toàn và vệ sinh lao động cho nông dân trong sản xuất.

Kim Thoa

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng