Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Xuyên họp mặt 20/10
Chiều ngày 17/10 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mỹ Xuyên tổ chức họp mặt nhân Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 14 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự có đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Ngọc Huệ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Kim Thoa

Tại buổi họp mặt các chị em phụ nữ đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ huyện Mỹ Xuyên nói riêng. Phát huy truyền thống đó, các cấp hội đã tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, vận động các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình… Nhiều phụ nữ còn nắm giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị, là chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh làm ăn hiệu quả, đóng góp hàng tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước và tạo việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà Hội LHPN huyện Mỹ Xuyên đạt được. Đặc biệt, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, phát huy tinh thần gương mẫu, sáng tạo, góp phần quan trọng đưa 10/10 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, trong đó có 7 xã đạt Nông thôn mới nâng cao, 1 xã đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu . Phát huy những thành tích đó, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục giữ gìn và khơi dậy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt, tự tin, sáng tạo, nhằm đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho đại biểu nữ Ảnh: Kim Thoa

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên tặng hoa, quà cho cho các chị em.

Kim Thoa

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng