Ban ATGT tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Save
Chiều ngày 07.01,Ban ATGT huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng, Ông Đặng văn Phương, TUV, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện nhiều công trình trọng điểm, ưu tiên bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn như duy tu, sửa chữa các tuyến đường xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo an toàn giao thông như đường huyện 15, đường Trần Hưng Đạo, chiều dài 18,2km với tổng kinh phí 2,3 tỷ đồng, nhằm bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông nâng cao hiệu quả khai thác tuyến và đảm bảo an toàn giao thông, triển khai phát động mô hình “Ngày chủ nhật xanh” cho cán bộ, công viên chức và người dân lao động ngày chủ nhật như: phát quang, làm cỏ, trồng hoa, cây xanh dọc hai bên đường trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện, đường giao thông nông thôn trên địa bàn xây dựng 8,6km tuyến đường kiểu mẫu.

Trong năm, Lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra kiểm soát 541 cuộc với 2.757 lượt cán bô, chiến sĩ tham gia, phát hiện1.258 trường hợp vi phạm, lập biên bản tạm giữ 462 phương tiện và 777 giấy tờ các loại. Công tác lập lại trật tự đô thị: thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, xử lý 162 trường hợp mua bán, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè khu vực thị trấn Mỹ Xuyên; năm 2020 trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 20 người, bị thương 10 người, thiệt hại tài sản khoảng 296 triệu đồng. Va chạm giao thông đường bộ: xảy ra 08 vụ, bị thương 11 người, thiệt hại tài sản 48 triệu đồng.

Trong năm 2021, Ban An toàn giao thong huyện Mỹ Xuyên tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của cấp trên về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ và đường thủy; tiếp tục duy trì, phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí; Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, đặc biệt tăng cường tuần tra kiểm soát các tuyến đường tỉnh 940, đường trục phát triển kinh tế, các tuyến đường huyện, có kế hoạch triển khai các giải pháp không để ùn tắc giao thông trong dịp tế nguyên đán sắp tới, phối hợp các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các bến đò, bến khách ngang sông hoạt động không phép, người điều khiển phương tiện thuỷ nội địa không có chứng chỉ chuyên môn phù hợp, không đăng ký, đăng kiểm theo quy định, vi phạm các quy định về an toàn giao thông.

Cẩm Tú