Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có ông Đinh Gia Hưng - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Minh trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Năm 2020, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã tập trung nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền, chất lượng công tác kiểm sát ngày càng được nâng cao, đảm bảo việc khởi tố, truy tố và xét xử, không để xảy ra oan sai hay bỏ lọt tội phạm.

Trong năm, đã thụ lý kiểm sát tổng số 150 tin báo, qua đó đã giải quyết 128  tin báo, đạt 85,3%, thụ lý án hình sự 76 vụ với 83 bị can, ngoài ra viện kiểm sát huyện còn chủ động kiểm sát 100% các vụ án ngay từ giai đoạn đầu, nâng cao trách nhiệm trong việc phê chuẩn và ban hành các lệnh, quyết định thuộc thẩm quyền, nắm chắc tiến độ điều tra, ban hành và nâng cao chất lượng 66 yêu cầu điều tra, tỷ lệ truy tố đúng hạn đạt 100%, truy tố đúng người, đúng tội đạt 100%.

toàn cảnh hội nghị tổng kết

Phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 49 và các Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống vi phạm và phạm tội, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của viện kiểm sát kịp thời chính sát 100%, tăng số lượng và chất lượng các hoạt động kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực tư pháp của các cơ quan tư pháp địa phương./.

Trung Sing