Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Sáng ngày 25/2, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến

Tỉnh Sóc Trăng có 1 điểm cầu trực tuyến cấp tỉnh và 11 điểm cầu trực tuyến huyện, thị xã, thành phố. Dự tại điểm cầu huyện Mỹ Xuyên có đồng chí Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Cao Minh Hường – Phó Bí thư Huyện ủy.

Điểm cầu huyện Mỹ Xuyên

Hội nghị được nghe đại diện Bộ Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ về công tác tổ chức bầu đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Ban tổ chức Trung ương hướng dẫn về công tác nhân sự, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026; Văn phòng Quốc hội hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội dung phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hướng dẫn Quy trình hiệp thương và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Hội nghị đại diện của các cơ quan liên quan đến nội dung bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND cùng với đại diện các điểm cầu trao đổi làm rõ những nội dung của các văn bản hướng dẫn để làm tốt khi triển khai thực hiện - góp phần cho công tác bầu cử trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất./.