Mỹ Xuyên sơ kết tình hình thực hiện Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Chiều ngày 19/4, Uỷ ban bầu cử huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Nguyễn Bá Nhiệm – Chánh văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng, ông Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện Mỹ Xuyên.

Tính đến nay, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các xã, thị trấn tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn. Trong đó thống nhất danh sách 58 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, để bầu ra 34 đại biểu; 513 người đủ tiêu chuẩn ứng cử để bầu ra 304 đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn. Toàn huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và những nơi công cộng của khu vực bỏ phiếu với tổng số 118.265 cử tri, trong đó có 59.687 nữ.

Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện được Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức đoàn thể và các ngành có liên quan quán triệt sâu sắc, chủ động ngay từ đầu, tập trung nghiên cứu các văn bản Luật, tiếp thu văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh. Qua đó, huyện kịp thời xây dựng kế hoạch cụ thể, thành lập các tổ chức bầu cử, phân công nhiệm vụ cán bộ theo từng lĩnh vực và địa bàn, tổ chức hiệp thương và chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện. Đến nay công tác chuẩn bị cơ bản hoàn thành theo kế hoạch đề ra và đảm bảo đúng Luật định.

Ông Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo

Trong thời gian tới, Uỷ ban bầu cử huyện Mỹ Xuyên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền vận động theo chiều sâu về nội dung lẫn hình thức. Tuyên truyền về lịch bầu cử, danh sách, tiểu sử ứng cử viên, ngày bầu cử, địa điểm bỏ phiếu, cách thức bỏ phiếu và thời gian bỏ phiếu. Chỉ đạo ngành Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh huyện và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử. Tổ chức tốt hội nghị cử tri để người ứng cử tiếp xúc gặp gỡ cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc. Tăng cường lực lượng xuống địa bàn cơ sở hỗ trợ, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid-19. Thường xuyên kiểm tra, rà soát người nước ngoài, công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài tạm trú tại địa phương.

Trung Sing