Kiên quyết xử lý những tập thể, cá nhân không thực hiện nghiêm túc các nội dung nghị quyết, kết luận của Đảng
Sáng ngày 27/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Xuyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, các chi, đảng bộ triển khai thực hiện tốt công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình, mạnh dạn đóng góp ý kiến, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế thiếu sót và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp khắc phục phù hợp, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý nói chung và cán bộ, đảng viên nói riêng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh; công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc tu dưỡng và rèn luyện của cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên: Năm 2016 có 28/56 Tổ chức cơ sở đảng “Trong sạch vững mạnh”, tỷ lệ 50%; có 2.599/3.291 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt 78,97%. Năm 2017 có 28/57 Tổ chức cơ sở đảng “Trong sạch vững mạnh”, tỷ lệ 49,12%; có 2.766/3.451 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt 80,15%. Năm 2018 có 53/57 Tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, tỷ lệ 92,98%; có 2.740/3.608 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt 75,94%. Năm 2019 có 54/55 Tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, tỷ lệ 98,18%; có 2.715/3.677 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt 73,83%. Năm 2020 có 50/55 Tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, tỷ lệ 90,91%; có 3.076/3.797 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt 81,01%.

Ban Thường vụ Huyện ủy còn gợi ý kiểm điểm đối với tập thể và cá nhân ở những nơi có vấn đề phức tạp, từ năm 2017 đến năm 2020 đã gợi ý kiểm điểm 08 tập thể và 29 cá nhân là cán bộ lãnh đạo quản lý. Nhìn chung, sau khi được gợi ý kiểm điểm, các tập thể và cá nhân lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị đều xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, thiếu sót; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng nội bộ đoàn kết, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, chất lượng hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị, ý thức học tập, rèn luyện của một số cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thiện Nhận.

Đồng chí Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong thời gian tới các chi, đảng bộ tiếp tục quán triệt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xem đây là việc làm thường xuyên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, ngăn chặn kịp thời và kiên quyết xử lý những tập thể, cá nhân thực hiện không nghiêm túc các nội dung nghị quyết, kết luận của Đảng.