Mỹ Xuyên tiêm vắc xin phòng Covid 19 đợt 3 năm 2021
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh bằng việc sử dụng vắc xin cho Covid 19, Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid 19 đợt 3 năm 2021 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện.

Tiêm Vacxin cho người dân trên địa bàn huyện

Từ ngày 27/7 đến ngày 12/8,Trung tâm y tế huyện đã tiến hành tiêm được 7.058 liều vắc xin ở các xã, thị trấn, trong đó mũi 01: 6.393 liều, mũi 2: 665 liều, vắc xin được phân bổ là Moderna của (Mỹ) và AstraZeneca của (Vương quốc Anh). Đồng thời các địa điểm tiêm được bố trí giữ khoảng cách, thực hiện đúng quy định phòng chống dịch và thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong quá trình tiêm được tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, theo dõi các phản ứng sau khi tiêm diễn ra đúng quy định, các địa điểm tiêm đều diễn ra an toàn, không có sự cố phát sinh trong quá trình tiêm.

Việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin sẽ góp phần cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, qua đó kiềm chế dịch bệnh phát sinh, tiến tới đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng./.

Trung Sing