Mỹ Xuyên: Họp khẩn đề ra các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới
Chiều ngày 01/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên tổ chức cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn để đánh giá tình hình và triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên chủ trì Hội nghị.

Tính từ ngày 25/8 - 31/9, toàn huyện Mỹ Xuyên có 13 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 5 ca phát hiện qua xét nghiệm tầm soát cộng đồng, nâng tổng số 237 ca mắc, đã điều trị và xuất viện 84 ca. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tuy nhiên mới đây xã Đại Tâm xuất hiện ổ dịch mới. Toàn huyện Mỹ Xuyên đã lấy mẫu xét nghiệm PCR tầm soát cộng đồng được hơn 71.000 mẫu (từ ngày 12-31/8); có 5 cơ sở cách ly y tế tập trung và 2 khu điều trị bệnh nhân COVID-19; tiêm hơn 11.800 liều vaccin, trong đó có 1.632 người tiêm mũi 2. Về hoạt động hỗ trợ thúc đẩy sản xuất kinh doanh và thực hiện các chính sách an sinh xã hội cũng được huyện Mỹ Xuyên triển khai thực hiện tốt. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đều tham gia vào công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng ngành, có phân công, phân nhiệm rõ ràng.
Tại cuộc họp, các ngành và các xã, thị trấn đã thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện để công tác phòng chống dịch trong thời gian tới đạt kết quả.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thiện Nhận.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo xem công tác phòng, chống dịch làm nhiệm vụ trọng tâm, đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch; các chốt kiểm soát phải thực hiện nghiêm việc quản lý người ra vào địa bàn, tạo điều kiện để lưu thông hàng hoá; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm phát triển sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo hộ nghèo; các trường thực hiện tốt phương án khai giảng năm học mới theo vùng, đảm bảo an toàn; tiêm vaccin cho các đối tượng ưu tiên; kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn; ngành y tế chủ động nguồn nhân lực xét nghiệm PCR. Đồng thời trong tháng 9 các địa phương quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phát triển sản xuất, tổng vệ sinh môi trường, giữ vững vùng xanh, để sớm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới.