Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Xuyên họp lệ tháng 8 năm 2021
Chiều ngày 31/8, đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Xuyên tháng 8/2021.

Cuộc họp đã kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị tháng 8. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tình hình sản xuất và tiêu thụ lúa hè thu còn gặp không ít khó khăn, bên cạnh đó giá cả các mặt hàng thủy sản và hoa màu giảm. Bằng nhiều giải pháp, huyện từng bước tháo gỡ khó khăn để bà con yên tâm lao động sản xuất.

Quang cảnh cuộc họp.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện các chính sách an sinh xã hội luôn được huyện đặc biệt quan tâm, toàn huyện có 05 khu cách ly tập trung, 06 chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào huyện, 94 chốt liên xã, thị trấn trực 24/24 và 280 tổ COVID-19 cộng đồng. Vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch được 913 triệu đồng, qua đó đã hỗ trợ lực lượng tuyến đầu mua các thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Hỗ trợ cho 2.083 người lao động tự do bị mất việc làm và 810 người bán vé số lẻ do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng.

Cuộc họp còn thông qua dự thảo thông báo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng; Thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên và thực hiện công tác tổ chức cán bộ.