Họp Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Xuyên tháng 9-2021
Sáng ngày 27-9, Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Xuyên tổ chức cuộc họp để thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Hiểu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng.

Quang cảnh cuộc họp.

9 tháng qua, Huyện ủy Mỹ Xuyên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Về phát triển kinh tế, nông dân gièo trồng lúa với tổng diện tích 24.459 ha; màu và cây công nghiệp ngắn ngày gieo trồng được hơn 5.800 ha; tổng diện tích thả nuôi thủy sản gần 19.900 ha; nâng cao chất lượng các mô hình kinh tế hợp tác trên địa bàn huyện; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; hệ thống chính trị được kiện toàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Trong 19 chỉ tiêu, có 06 chỉ tiêu đạt và vượt, 04 chỉ tiêu đạt trên 75%, 02 chỉ tiêu đạt trên 50%, còn 07 chỉ tiêu cuối năm đánh giá.

Cuộc họp còn cho ý kiến dự thảo báo cáo tổng kết Kế hoạch số 39-KH/Huyện uỷ viên của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Cho ý kiến dự thảo báo cáo về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình số 16-CTr/TU, ngày 21/3/2017 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/8/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên. Cho ý kiến dự thảo Chương trình của Huyện ủy về tập trung kêu gọi đầu tư khu phố chợ thương mại Hòa Tú 1, tạo điều kiện phát triển thương mại - dịch vụ, từng bước hình thành trung tâm thương mại huyện lỵ mới và thực hiện công tác tổ chức cán bộ.

Đồng chí Lê Văn Hiểu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo cả hệ thống chính trị của huyện Mỹ Xuyên tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, có lộ trình cụ thể từng bước mở rộng vùng xanh, kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, khôi phục sản xuất kinh doanh; triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, hiệu quả; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.