Mỹ Xuyên tổ chức buổi gặp mặt mừng Lễ Sene Đôlta năm 2021
Sáng ngày 04/10, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Lễ Sene Đôlta năm 2021.

Quang cảnh buổi gặp mặt mừng Lễ Sene Đôlta năm 2021. Ảnh: Thiện Nhận.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện uỷ đã đọc thư chúc mừng Lễ Sene Đôlta năm 2021 của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, gởi đến đồng bào, quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng lượng vũ trang nhân dân, sư sãi, cán bộ, chiến sĩ là người Khmer trong tỉnh.

Huyện Mỹ Xuyên có hơn 33% dân số là đồng bào Khmer, 9 tháng của năm 2021 dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng công tác chăm lo đời sống đồng bào Khmer luôn được huyện Mỹ Xuyên đặc biệt quan tâm, nhiều hộ có cuộc sống ổn định, diện mạo vùng quê ngày thêm khởi sắc. Tất cả 4 xã có đông đồng bào dân tộc sinh sống đều đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 1 xã nông thôn mới nâng cao.

Tuy nhiên, Lễ Sene Đôlta năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động diễn ra ở chùa tạm ngưng, nhiều hộ gia đình tổ chức nhỏ, gọn, không tập trung đông người. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã động viên các chùa, gia đình chính sách và cán bộ hưu trí tiếp tục vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vùng đồng bào dân tộc; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 để người dân yên tâm lao động sản xuất.

Tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Thiện Nhận.

Dịp này lãnh đạo huyện trao quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và của huyện Mỹ Xuyên cho 13 chùa Nam tông Khmer và các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí.